Tin Dat TravelTin Dat Travel

Điểm lặn Phú Quốc

Thời tiết lặn biển tốt nhất ở Phú Quốc là trong mùa khô, tháng Mười đến tháng Tư ở Tây Bắc hoặc xung quanh quần đảo nhỏ phía nam An Thới, thường là rất nông cạn, trung bình từ 10 – 12 mét. Điểm lặn Phía Bắc ít hơn phía Nam nên lựa chọn cũng hạn chế. Phía Nam với 21 đảo lớn nhỏ nên có nhiều sự lựa chọn và chắc chắn là lặn tốt hơn. Tuy nhiên, thời tiết phía Nam hay thay đổi đột ngột. Có nhiều điểm lặn sau nhưng bạn phải chịu dòng chảy rất mạnh, bề mặt gồ ghề và không mong đợi để xem bất kỳ cá mập lớn, rùa hoặc cá đuối. Các rạn san hô nằm trong điều kiện tuyệt vời, tuy nhiên có một số các sinh vật biển phổ biến hơn, bạn có thể nhận ra bao gồm, cá mập, cá Đuối, cá mặt quỷ, Sên biển , Động vật giáp xác, Mực nang, bạch tuộc… Nhiệt độ nước từ 28 đến 31 độ, tầm nhìn dưới nước thường là 10 mét.

I. Điểm lặn Bắc đảo Phú Quốc
Hòn Đồi Mồi (Turtle Island)
Đây là điểm tốt nhất ở phía bắc của Phú Quốc, rạn san hô chạy từ ngay dưới bề mặt đến 12 độ sâu mét. Ở đây chúng tôi tìm thấy nhiều loại lớn, ở độ sâu 7 đến 10 mét có một nhóm các tảng đá lớn hình thành một số “hẻm núi” làm cho địa hình của nơi này rất thú vị. Ở độ sâu nông, bạn có thể thấy dãi san hô đẹp cứng và hải quỳ lớn. Có thể Lặn xung quanh đảo.

Hòn Móng Tay (Nail Island)
Khi thủy triều xuống hiện ra một rạn san hô khỏe mạnh ở cạn đến 10 mét. Ở đây có một hệ thống đá lớn nằm rải rác xung quanh một đáy cát phẳng, tạo ra nhiều nơi ẩn cho cá, như barracudas và pufferfishes khổng lồ . Đáy cát cũng là chỗ xứng đáng để chú ý, với sự kiên nhẫn và mắt tốt bạn có thể nhận ra con bạch tuộc, cá ngựa và một số những sinh vật khác.

Nudibranch Garden
Một rạn san hô cạn rất lớn và sự hình thành đá ở những phần sâu hơn (7 đến 10 mét). Đây là nơi trú ngụ của một số lớn Sên biển, một loài đẹp có màu hồng nhạt, các loài khác của hải sâm cũng có thể được nhìn thấy ở đây. Nếu bạn may mắn, bạn có thể tìm thấy một con cá mập tre dưới một tảng đá hoặc san hô nếu bạn chịu khó tìm kiếm.

II. Điểm lặn Nam đảo Phú Quốc
Hòn Thơm (Pineapple Island)
Đây là một trong những điểm lặn sâu nhất trong Phú Quốc (từ 18 đến 35 mét), đáy có đá với rạn san hô lớn, nhiều cá, mực và thường có dòng chảy mạnh. Nó cũng có thể là một trong những thách thức lớn cho những người đang tìm kiếm một chút hứng thú trong khóa học Nâng cao.

Hòn Dừa (Coconut Island)
Rạn san hô trải dài từ 8 m đến 20 m và tự hào có một vườn hoa san hô nguyên sơ tại 18 m. Đây cũng là nơi trú ngụ của loài cá ngựa.

Kim Quy (Kim Quy Island)
Được chi phối bởi những tảng đá, các loại cá thiên thần cũng như nhiều giống san hô cứng, mềm và là một trong các điểm lặn hàng đầu Phú Quốc.

Dam Ngoai West
Rạn san hô nông xuống 12 m, nơi hải sâm và cá rạn san hô nhỏ phong phú, đây cũng là một vị trí tốt để trú ẩn từ thời tiết khắc nghiệt.

Dam Ngoai Nam
Cấu trúc rạn san hô ở đây vẫn tiếp tục xuống đến độ sâu 18 m và có nhiều loại san hô cứng và mềm. Rất nhiều sinh vật vĩ mô nhỏ ở đây mang lại một hướng chỉ dẫn tốt!

Hòn Rỏi (Roi Island)
Nằm giữa bờ và một trang trại ngọc trai, rạn san hô màu trắng khá thú vị và các vùng nước yên tĩnh cho phép một loạt các loài san hô và các cư dân vĩ mô sống ở rạn san hô. Xuống đến độ sâu 10m , thường có mực và tôm thủy tinh ở đây.

Hòn Mây Rút (May Rut Island)
Địa hình hiện tại được ẩn và cho phép lặn thoải mái hơn nhưng vẫn hình thành một hệ thống rạn san hô lành mạnh và đa dạng. Rắn biển dài và cá mập ẩn xung quanh dưới những tảng đá lớn, khoảng 25 m .

Hòn Khô (Dry Island)
Nằm ngoài khơi bờ biển, là một địa điểm tuyệt vời cho lặn biển và bơi lội. Vì nó nhỏ nên bạn có thể đi vòng quanh trên một cái bể . Tối đa độ sâu 10 mét.