Tin Dat TravelTin Dat Travel

Điểm lặn Nha Trang

 

Điểm lặn Nha Trang tại khu bảo tồn biển thuộc vịnh Nha Trang là nơi sinh sống của 45% tổng số loài sinh vật biển được tìm thấy trên trái đất. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi thế giới biển rực rỡ màu sắc, đa dạng kích thước, chủng loại sinh vật biển.

Nhiệt độ trung bình vào khoảng 22-30 độ C, tầm nhìn dưới mặt nước từ 10 – 20m, và nhiệt độ dưới nước là 22-33 độ C. Khí hậu nhìn chung quanh năm là lý tưởng cho môn lặn biển dù cho thời tiết không thật sự thuận lợi vào mùa mưa tháng 11. Nha Trang hẳn sẽ là lựa chọn đầu tiên đối với những ai có lòng ham muốn khám phá thế giới muôn hình dưới nước.

Có nhiều hình thức lặn cho bạn lựa chọn tour lặn ‘Trydive’ hoặc ‘Discover scuba diving’ trong nửa ngày và đi ‘Fun dive’ nếu bạn có bằng lặn. Giá tiền lặc có thể thay đổi tuỳ theo các hình thức lặn khác nhau. Nếu chưa có bằng lặn và có thời gian lưu trú dài ngày hơn bạn nên tham gia các khoá học lặn của SSI và PADI. Ngoài ra đối với những người có bằng lặn rồi có thể học thêm khoá học nâng cao chuyên ngành.

Hầu hết các điểm lặn đều tập trung ở khu Bảo Tồn biển Hòn Mun. Nếu xuất phát từ thành phố Nha Trang và đi bằng canô thì mất 20 phút. Ở điểm lặn Coral Garden từ độ sâu 3-16m bạn sẽ tận mắt nhìn thấy được các dải san hô thân cứng, mềm tuyệt đẹp với đủ màu sắc khác nhau. Nếu bạn là người ưa thích sự mạo hiểm thợ lặn sẽ đưa bạn tới Goat Rock đi xuống sâu 40m. Từ độ sâu 18m tại điểm lặn Moray Beach bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những chú cá chình khổng lồ ngộ nghĩnh tập trung hầu hết ở đây cũng như những hòn đảo ngoài xa hơn chưa đuợc ai khám phá.

MamaHanh Beach
–  Khu vườn san hô nằm trên triền dốc thoải, là địa điểm lý tưởng cho các khóa học lặn biển Cơ bản.
–  Sinh vật biển tiêu biểu: Cá ngựa, cá mao tiên, tôm hùm, cá chìa vôi…, và các loại cá san hô phổ biến

Lobster Beach
–  Khu vườn san hô rộng và trải dài treo triền dốc thoải. Rất phù hợp cho các hoạt động đào tạo lặn biển.
–  Sinh vật biển phổ biến: Bạch tuộc, các loại cá chìa vôi, cá tàu bay, cá mặt quỷ, cá mặt quỷ lá…

Moray Beach
–  Đây có thể xem là địa điểm lặn tốt tại Nha Trang, hơn 100 loài san hô cứng và mềm, địa điểm hấp dẫn để bắt đầu học lặn.
–  Sinh vật biển phổ biến: cá trình, cá kèn, cá mao tiên, cá lá và cá mặt quỷ.

South Reef
–  Tên điểm lặn đã thể hiện tính chất của điểm này. Đây là nơi có sự đa dạng và cấu trúc lớn của các rạng san hô.
–  Sinh vật biển phổ biến: cá mao tiên, cá kèn, cá bướm

Fisherman Bay
–  Ngôi nhà của những bàn san hô khổng lồ.
–  Sinh vật biển phổ biến: sên biển, cá kèn, mực nang, cá mặt quỷ

Small Wall
–  Bức tường đá là nơi sinh sống của rất nhiều loài san hô dọc theo từ bề mặt đến tận độ sâu 20 mét. Điểm lặn rất phù hợp cho người lặn yêu thích lặn có dòng chảy.
–  Sinh vật biển tiêu biểu: sên biển, mực nang, cá mao tiên, bạch tuộc, cá hồng, cá nhòng, cá mú.

Big Wall
–  Vách đá tại điểm này là ngôi nhà của rất nhiều loài san hô trải dài từ bề mặt đến dộ sâu 40m
–  Sinh vật biển phổ biến: cá mặt quỷ, cá mao tiên, sên biển, cá hồng, cá ngừ và nhiều ngạc nhiên khác chỉ thấy ở độ sâu 40 mét.

Madonna Rock
–  Điểm lặn nằm xung quanh 1 hòn đá lớn, bề mặt đá nhiều chất dinh dưỡng thu hút nhiều loài sinh vật đến sinh sống. Bạn có thể lặn qua các hang thông nhau, đi theo rạng san hô để về tàu.
–  Sinh vật biển tiêu biểu: cá mú lớn, cá nhòng, sên biển, cá chìa vôi, cá mú…