Không chỉ là bơi, ngày nay lặn biển cũng là một cách giải trí thú vị được nhiều người quan tâm. Bạn đã lặn biển bao giờ chưa? Bạn có muốn tham gia một tour lặn biển để trải nghiệm một thế giới hoàn toàn mới dưới đáy biển không? Cùng Tín Đạt tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao lặn biển và 5 lý do thuyết phục bạn tham gia một tour lặn ngay dưới đây nhé!

5 lý do khiến bạn nên tham gia 1 tour lặn biển 

– Tận hưởng cảm giác tự do không trọng lực dưới biển 

Để chuẩn bị cho tour lặn biển, người tham gia cần phải bỏ nhiều thời gian luyện tập dù cho thời gian thám hiểm dưới đại dương chỉ có ít phút. Tuy nhiên, được tự do không trọng lực dưới đáy biển là một cảm giác cực kỳ thú vị, nó khiến cho những nỗ lực trước đó trở nên vô cùng ý nghĩa và xứng đáng. 

Các loài sinh vật biển đang chờ đợi bạn khám phá

– Tự do khám phá thế giới huyền ảo dưới nước 

Hãy tưởng tượng, giờ phút ấy bạn sẽ được tự do khám phá thế giới huyền ảo dưới nước – nơi mà bạn đã rất tò mò bấy lâu thì tuyệt vời đến cỡ nào? Dưới mặt nước xanh mà bạn nhìn thấy là đàn cá đang tung tăng bơi lượn, những cụm san hô rực rỡ nhiều sắc màu hay tiếng rì rào của biển cả. Tất cả sẽ cho bạn một khoảnh khắc khó quên! 

Hãy cứ yên tâm, bạn an toàn và tự do khám phá biển cả

Dưới làn nước trong xanh của biển, bạn sẽ nhìn thấy thật rõ ràng hình ảnh của các loài sinh vật biển bằng mắt thật – chiếc máy ảnh tuyệt vời nhất. Hình ảnh này đã hớp hồn không ít du khách đi tìm trải nghiệm mới lạ dưới đáy đại dương.

– Được rèn luyện sức khỏe tinh thần

Thách thức của bộ môn lặn biển là bạn phải lặn sâu dưới nước. Với những người mới lặn lần đầu, xuống được khoảng 5 mét đã bắt đầu thấy tức thở, đau tai, có khi hoảng loạn và muốn ngoi lên ngay lập tức. Dù cho có được huấn luyện viên dặn rằng nếu thấy tức thở, đau tai thì bình tĩnh ngoi lên mặt nước rồi lại từ từ lặn xuống, làm vài lần như thế sẽ quen với áp lực nước. Tuy nhiên, trong lúc hoảng sợ chẳng mấy ai còn nhớ được. Tham gia một tour lặn biển quả thực là sẽ giúp mọi người luyện sức khỏe tinh thần rất nhiều đấy.

– Khám phá vẻ đẹp có 1-0-2 của mẹ thiên nhiên

Tour lặn biển được ví như trò chơi đuổi bắt dưới đáy biển. Dưới làn nước biển trong vắt lấp lánh đó, bạn tìm thấy các loài cá, san hô, thủy tảo với màu sắc bắt mắt, đẹp kỳ lạ. Có khi, trong giây phút vỡ òa đấy bạn còn quên mất rằng mình đang ở dưới đại dương và đang khám phá vẻ đẹp có một không hai của mẹ thiên nhiên. 

Khoảnh khắc nhìn cận tất cả các sinh vật biển chắc chắn là rất khó quên

– Trải nghiệm thú vị trong đời

Chắc chắn rồi, tham gia một tour lặn biển sẽ là trải nghiệm cực thú vị trong đời bạn. Vì chỉ sau khi bạn lên bờ, mọi khung cảnh đều sẽ tan biến đi và có thể còn đem lại cảm giác hụt hẫng, tiếc nuối.

Những biển đẹp có dịch vụ lặn biển 

Hầu hết các thành phố biển đều có dịch vụ lặn biển an toàn và dễ dàng

Hầu hết các điểm du lịch biển ở Việt Nam đều đã có dịch vụ tour lặn biển, từ các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn đến các điểm du lịch hoang sơ như Côn Đảo, Lý Sơn, Hội An. Ngày nay, các dịch vụ lặn biển rất chuyên nghiệp và mức chi phí cũng khá hợp lý để tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm. 

Với 5 lý do trên đã đủ để bạn phải xách ba lô lên và tìm tới tour lặn biển ngay chưa? Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm một góc nhìn về trải nghiệm lặn biển, khám phá đại dương lung linh. Chúc các bạn có một chuyến du lịch “dưới lòng biển” thú vị!